Ca sĩ: Xuân Trường

Ca sĩ Xuân Trường: lặng lẽ góp nhặt niềm vui cho đời

Những ai từng theo dõi các chương trình ca nhạc của Đài Truyền Hình (HTV) hay các phòng trà trong thành phố (SG) sẽ không thể nào quên được anh chàng ca sĩ có dáng người nhỏ nhắn, đặc biệt là cặp lông mày rất dày như đối nghịch lại đôi mắt có ánh nhìn thật hiền luôn tràn đầy tình cảm , giọng hát trầm ấm, ngọt ngào “chuyên trị” những bài tình ca nhẹ nhàng, tha thiết.

Tuy là giáo dân thuộc xứ Tân Sa Châu, hạt Chí Hòa nhưng theo truyền thống gia đình nên Xuân Trường lại sinh hoạt ca đoàn Cecilia thuộc giáo xứ Đaminh Ba Chuông, hạt Phú Nhuận từ lúc nhỏ, đến nay chắc cũng đã hơn 20 năm. Ca đoàn có khoảng hơn hai mươi người hát lễ vào mỗi sáng Chúa Nhật lúc 6 giờ 15 cái giờ mà nhiều người vẫn còn đang ngon giấc! Huống chi lại là ca sĩ đi hát hằng đêm và về nhà rất khuya! Niềm vui và yêu thích hát trong ca đoàn của Xuân Trường vẫn không thay đổi khi anh bắt đầu đi hát từ năm 1989 của thế kỷ trước. Có dịp, anh lại còn đánh nhịp cho ca đoàn Cecilia trong những thánh lễ quan trọng như trong lễ giỗ cố nhạc sĩ Hải Linh hôm 06.01.2008 vừa qua, nhìn cách anh đánh nhịp rất chững chạc nhưng Xuân Trường lại không nhận mình là ca trưởng, anh khiêm tốn nói : “Em không dám nhận mình là ca trưởng đâu vì phải còn học hỏi nhiều lắm! “

Hằng đêm chạy show khắp các phòng trà trong thành phố như: ATB, Nguyễn Ánh 9, Tình Ca, Maxim v.v… nhưng ca sĩ Xuân Trường vẫn cứ lặng lẽ âm thầm, bao nhiêu năm đi hát vẫn chưa có được một album để đời không như những ca sĩ cùng tên “Trường” khác, dù chất giọng anh không thua kém ai, hay có thể nói là còn trội hơn so với nhiều người, vậy đó! Trong nghệ thuật đôi khi không phải ai có tài là cũng có thể thành “sao” có thể nổi tiếng mà còn do nhiều yếu tố khác đôi khi bất công nữa.

Xuân Trường còn góp mặt trong rất nhiều CD nhạc Thánh Ca của các Linh mục – Nhạc sĩ Kim Long, Nguyễn Duy, Cao Thăng … các CD của nhóm Lửa Hồng và những lúc có thể sắp xếp được, anh cũng tham gia biểu diễn cho các giáo xứ trong những dịp lễ lớn như Giáng Sinh hay những Đại Hội Giới Trẻ của Tổng giáo phận thành phố (SG).

Có một cuộc sống nghiêm túc và đạo đức như ca sĩ Xuân Trường trong thời buổi hiện tại không phải người nghệ sĩ Công Giáo nào cũng có thể giữ được do đặc thù của nghề nghiệp, một phần ảnh hưởng gia đình và nề nếp sinh hoạt trong ca đoàn khi chỉ mới mười mấy tuổi đầu nên dù lịch biểu diễn hằng đêm rất dày, Xuân Trường vẫn không muốn rời xa ca đoàn Cecilia thân yêu của mình.

Tiểu sử Xuân Trường

Album Xuân Trường

MV Xuân Trường

Bài hát Xuân Trường

Con cần Chúa

Trình bày: | Album: | Lượt nghe: 518

Chiều Tím Can Vê

Trình bày: , | Album: | Lượt nghe: 188

Lời con muốn nói

Trình bày: | Album: | Lượt nghe: 81

Chúa sẽ đến cứu độ

Trình bày: | Album: | Lượt nghe: 96