Tải về PDF - Sheet nhạc
Bài hát Kiếp cỏ hoa do ca sĩ Ca đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thể hiện, sáng tác: Lm. Nguyễn Đức Dũng, thuộc thể loại Thánh Ca Suy Niệm. Ca khúc nằm trong Album Suy Niệm 5 - Bên Người Quá Cố. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Kiếp cỏ hoa pdf, mp3, playlist/album, MV/Video Kiep co hoa miễn phí tại NhacThanhCaVietNam.Com.

Lời bài hát: Kiếp cỏ hoa - Lm. Nguyễn Đức Dũng

Rồi chúng ta hãy đến gần nơi cải táng người quá cố, nhìn xem một đống xương vụn, một hũ tro tàn, tất cả những di sản, của người thân quen hay không thân quen, của các vua chúa nguời giàu, nghèo cũng chỉ thế thôi, nhìn lại căn nhà họ ở, gia tài họ tạo dựng lên lúc còn sống, đã có người chiếm hửu ung dung thừa hưởng mà không hề tưởng nhớ đến họ, thậm chí có người mới chôn cất với nấm mộ cỏ chưa xanh những người thân quen cũng đã thưa thớt thăm viếng, hay đã quên họ rồi, đó là cách người đời báo ơn người quá cố.

Còn linh hồn người quá cố ở đâu? Chúng ta có biết không? Linh hồn họ ở một nơi mà cuộc sống đạo đức sốt sắng, hay những hành vi thái độ thờ ơ, lãnh đạm, coi thường cuộc sống thiêng liêng, bác ái mến Chúa, yêu người đã tạo cho họ, đã quyết định cho họ đựơc ở hay đi hưởng sau khi linh hồn họ xa rời thân xác. Nếu khi sống họ thể hện tình bác ái, yêu tha nhân  giúp đỡ đồng loại, họ sẽ đón nhận  được những lời âu yếm, êm ái, mời gọi cua Chúa “Nào, những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa huởng vương quốc dành sẵn cho các ngươi, ngay từ thuở tạo thành trời đất, vì xưa Ta đói các ngươi đã cho ăn, Ta khát các ngươi đã cho uống, Ta là khách lạ các ngươi đã tiếp rước, Ta trần truống các nguơi đã cho mặc, Ta đau yếu các ngươi đã thăm nom, Ta ngồi tù các ngươi đã thăm viếng “.

Ngược lại họ sẽ là những kẻ vô phúc sẽ nghe những lòi quyền rủa của Chúa: “Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta, mà vào hoả ngục đời đời, nơi dành sẵn cho tên ác quỷ và các thần dữ theo nó, đó là số phận và chỗ dành sẵn cho linh hồn người qúa cố sau khi lìa đời, với bản thân chúng ta tự hỏi? con người chúng ta rồi mai sau ra đi theo tiếng gọi của Chúa, chúng ta sẽ ra sao? Ta là hạng người nào? Lạy Chúa Giêsu Kitô, con chắc con sẽ chết, không biết con chết cách nào? lúc nào? Xin Chúa vì công nghiệp cứu chuộc và cái chết Thánh Thiện của Chúa giúp con luôn sẵn sàng, bằng cách luôn trung thành vời Chúa, với nghĩa vụ, với kinh nguyện, siêng năng chịu các phép Bí Tích một cách sốt sắng. Chính những việc làm đó là hành trang, là điều kiện bảo đảm cho con trong giờ chết được ơn chết lành, được nhẹ nhàng về đàng vật chất, đầy đủ hành trang về đàng thiêng liêng.

Bài hát Kiếp cỏ hoa của nhạc sĩ Lm. Nguyễn Đức Dũng ĐÃ có file PDF sheet nhạc, các bạn tải ở phía trên nhé.

Thảo luận cho bài: "Kiếp cỏ hoa - Ca đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *