Tải về
Bài hát Tràng Chuỗi nhiệm mầu do ca sĩ Lê Anh thể hiện, sáng tác: Radio Veritas, thuộc thể loại Suy niệm về Đức Mẹ. Ca khúc nằm trong Album Kinh Mân Côi Niềm Hy Vọng. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Tràng Chuỗi nhiệm mầu pdf, mp3, playlist/album, MV/Video Trang Chuoi nhiem mau miễn phí tại NhacThanhCaVietNam.Com.

Lời bài hát: Tràng Chuỗi nhiệm mầu - Radio Veritas

TRÀNG CHUỖI NHIỆM MẦU

Tạp chí Reader’s Digest số ra tháng 4 năm 1991 có kể lại cuộc gặp gỡ kỳ thú giữa Mẹ Têrêsa Calcutta và một thương gia người Mỹ như sau:

Trên chuyến máy bay từ Chritiamy về Thanasity, thương gia trẻ tên là Jim Caiso ngồi kề bên Mẹ Têrêsa và một nữ tu khác. Jim Caiso nhận ra ngay khuôn mặt của người nữ tu thường được báo chí nhắc đến. Khi những người khách cuối cùng ngồi vào yên vị trên máy bay thì Jim thấy hai người nữ tu từ từ rút chuỗi ra khỏi áo và lâm râm cầu kinh. Tuy không phải là một người công giáo sùng đạo nhưng Jim cũng cảm thấy bị lôi cuốn bởi sự cầu kinh của hai người nữ tu. Khi máy bay đã lên cao, Mẹ Têrêsa quay nhìn người thanh niên và hỏi:
– Anh có thường lần chuỗi không?
Anh trả lời:
– Thưa không.
Anh vừa trả lời thì Mẹ cầm tay anh, trao cho anh tràng chuỗi rồi mỉm cười nói:
– Vậy thì hãy bắt đầu lần chuỗi đi.

Ra khỏi phi trường Jim vẫn còn cầm trên tay tràng chuỗi của Mẹ Têrêsa Calcutta. Anh kể lại cho vợ nghe cuộc gặp gỡ với Mẹ Têrêsa và kết luận như sau: “Anh có cảm tưởng như mình đã gặp một nữ tu đích thực của Chúa”.

Chín tháng sau, Jim và vợ anh đến thăm một người đàn bà đã từng là bạn của hai người từ nhiều năm qua. Người đàn bà này bác sĩ cho biết bà đã bị ung thư tử cung. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp đáng lo ngại. Nghe thế, Jim đưa tay vào túi quần, rút ra tràng chuỗi của Mẹ Têrêsa Calcutta và trao cho người bạn. Anh nói như sau:
– Chị cầm lấy cái này, nó sẽ giúp chị.

Mặc dù không phải là người Công giáo, người bạn này vẫn mở rộng bàn tay ra và trân trọng đón nhận món quà quí giá ấy. Một năm sau gặp lại vợ chồng Jim, người đàn bà vui vẻ cho biết bà đã mang trong mình tràng chuỗi trong suốt năm qua và giờ đây trao lại cho Jim để may ra có thể còn giúp đỡ cho người khác. Trong thời gian đó, người chị vợ của Jim đang bị khủng hoảng sau cuộc ly dị, bà cũng muốn được mượn tràng chuỗi của Jim. Sau này bà kể lại rằng:
– Hằng đêm, tôi đeo chuỗi vào người. Tôi rất cô đơn và sợ hãi, nhưng khi mang chuỗi vào người, tôi cảm thấy như đang cầm lấy một bàn tay thân yêu.

Tràng chuỗi mầu nhiệm ấy không mấy chốc đã được trao từ tay người này đến người khác. Mỗi khi gặp khủng hoảng hay bệnh tật, người ta thường gọi điện thoại đến Jim để mượn cho bằng được tràng chuỗi ấy.

Jim suy nghĩ: phải chăng tràng chuỗi có một sức mạnh lạ lùng, hay đúng hơn, sức mạnh tinh thần được canh tân nơi tất cả những ai mượn tràng chuỗi ấy. Jim chỉ biết rằng, hễ có ai ngỏ ý mượn tràng chuỗi, anh luôn đáp trả một cách vui vẻ, và lần nào anh cũng căn dặn: “Khi nào không cần nữa cho tôi xin lại. Có thể sẽ có người khác cần đến”.

Cuộc sống của Jim cũng thay đổi kể từ cuộc gặp gõ đó với Mẹ Têrêsa Calcutta. Khi Jim nhớ lại rằng: Mẹ Têrêsa mang tất cả hành lý của Mẹ trong cái xách tay nhỏ, anh cũng cảm thấy được thôi thúc để làm cho cuộc sống của anh được đơn giản hơn. Anh nói như sau: “Tôi luôn cố gắng nhớ rằng: điều quan trọng trong cuộc sống không phải là tiền bạc, danh vọng mà chính là tình yêu chúng ta dành cho người khác.”Qúy vị và các bạn thân mến,

Mỗi ngày trên thế giới có biết bao nhiêu người tìm đến các trung tâm Thánh Mẫu để đốt lên một cây nến, rồi cầu nguyện và ra về trong thư thái hân hoan. Có người được chữa lành thân xác, có người vẫn tiếp tục chịu đau khổ, nhưng tất cả mọi người đều cảm nhận một phép lạ. Đó là được đổi mới trong tâm hồn để có một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống, về con người. Đó là sứ điệp mà Mẹ Maria vẫn tiếp tục ngỏ với con người thời đại.

Như một tràng chuỗi được lưu truyền cho nhau, Mẹ Maria cũng muốn cho sứ điệp đó được loan truyền cho tất cả mọi người. Tràng chuỗi mà những người tín hữu Kitô trao tặng cho mọi người không gì khác hơn là cuộc sống yêu thương của họ. Tình yêu mà họ luôn sẵn sàng trao tặng cho tha nhân, đó chính là tràng chuỗi Mân Côi đẹp lòng Mẹ Maria nhất vậy.

Lạy Mẹ Maria xin cho con biết tìm đến Mẹ trong những lúc gian nan khốn khó cuộc đời, đặc biệt trong tháng Mân Côi này, xin cho con biết ăn năn hối cải và siêng năng lần hạt như lời Mẹ căn dặn năm xưa. Xin cho con nhận biết được sức mạnh nhiệm mầu nơi tràng chuỗi Mân Côi. Amen!
Radio Veritas

Bài hát Tràng Chuỗi nhiệm mầu của nhạc sĩ Radio Veritas CHƯA có file PDF sheet nhạc.

Thảo luận cho bài: "Tràng Chuỗi nhiệm mầu - Lê Anh"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *